Thư viện

Phân tích bài thơ Tiểu đội xe không kính

Phân tích bài thơ Tiểu đội xe không kính - 02/01

Nói đến Phạm Tiến Duật là nói đến một trong những nhà thơ tiêu biểu của thế hệ nhà thơ trẻ những năm kháng chiến chống Mĩ. Từng chiến đấu trong đội ngũ những người chiến sĩ vận tải dọc đường Trường Sơn, chở vũ khí quân trang từ hậu phương ra tiền tuyến. Thơ ông có giọng điệu khoẻ khoắn tràn trề sức ống, tinh nghịch vui tươi mà giàu chất suy tưởng. Thật vậy, Bài thơ về tiểu đội xe không kính – một bài thơ tiêu biểu của Phạm Tiến Duật đã nêu lên hình tượng những người chiến sĩ lái xe vui vẻ tếu táo mà đĩnh đạc hiên ngang can đảm, thắm tình đồng đội bạn bè bền vững ý chí chiến đấu vì miền Nam ruột thịt.

Các món ăn phòng chống ung thư

Các món ăn phòng chống ung thư - 30/11

Bài thuốc phòng chống ung thư từ các món ăn Trong các dạng bào chế của Đông y có những món ăn thuốc được chế biến từ những thực phẩm có chứa các chất chống ôxy hóa, nhờ vậy mà khi sử dụng thường xuyên sẽ có tác dụng hữu hiệu trong việc phòng chống các chứng ung thư rất có thể xảy ra cho con người. Một số những món ăn thuốc tiêu biểu: Món thịt gà vị sữa: Tác dụng bổ trung ích khí, cho ra mủ, phòng chống ung thư. Nguyên liệu: Hoàng kỳ 10g, thịt lườn gà 200g, khoai tây 50g, nấm hương 5 cái, măng 50g, cà chua một quả, bột mì trắng 10g, lòng đỏ trứng 2 cái, lòng trắng trứng một ít. Gia vị, dầu thơm, muối đường, mì chính, hành, gừng, tinh bột, nước vừa đủ. Cách chế biến: Hoàng kỳ sắc kỹ lấy nước để sẵn. Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cà chua, măng thái

Nhận diện khả năng thành công của trẻ thông qua 8 năng lực tư duy

Nhận diện khả năng thành công của trẻ thông qua 8 năng lực tư duy - 23/11

Lâu nay, trong giáo dục trẻ em, người ta thường quá đề cao chỉ số IQ – chỉ số thông minh, mà quên mất rằng EQ – trí tuệ cảm xúc, mới là điểm mấu chốt cho những thành công của trẻ sau này. Chỉ số EQ gắn với những năng lực tư duy nhất định ở trẻ. Biết được trẻ mạnh, yếu ở năng lực tư duy nào, bạn sẽ có cách thức để hướng con mình đến thành công nhanh hơn. Hãy cùng theo dõi, tìm hiểu xem con bạn mạnh ở năng lực nào nhất

TỔNG HỢP CÁC ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC Y KHOA TRẺ EM

TỔNG HỢP CÁC ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC Y KHOA TRẺ EM - 16/11

Tổng hợp các đề tài nghiên cứu khoa học y khoa trẻ em” bao gồm nhiều đề tài được nghiên cứu với mục tiêu thực trạng để tìm ra một số biện pháp ngăn chặn tình hình suy thận trong hội chứng hư tiên phát ở trẻ em, Tình trạng thiếu máu, suy dinh dưỡng ở trẻ...

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán trường chuyên

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán trường chuyên - 14/11

Nhằm giúp các em rút ngắn thời gian trong việc tìm kiếm tài liệu ôn thi cho kì thi tuyển sinh sắp tới, Tailieu.VN xin giới thiệu đến các em BST Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán trường chuyên năm 2015-2016 dưới đây. BST đề thi tổng hợp tất cả các đề của các trường chuyên trên cả nước gồm có lời giải chi tiết giúp các em nắm vững nhiều dạng bài tập khó dễ. Mời các em cùng tham khảo chi tiết BST nhé!

Tổng hợp những bài văn mẫu hay về truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân

Tổng hợp những bài văn mẫu hay về truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân - 14/11

Thư viện eLib xin giới thiệu tới quý thầy cô và các em học sinh BST Tổng hợp những bài văn mẫu hay về truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân. BST tổng hợp các bài văn mẫu với các dạng đề khác nhau như: Cảm nhận về vẻ đẹp của người vợ nhặt, Phân tích nhân vật Tràng, Phân tích diễn biến tâm trạng của bà cụ Tứ, Phân tích nhân vật Tràng,...BST sẽ giúp cho quý thầy cô có thêm những tư liệu giảng dạy hay, giúp các em học sinh rèn luyện và nâng cao khả năng phân tích, cảm nhận tác phẩm văn chương.

Tuyển chọn đề thi học kì 1 môn Vật lý lớp 8

Tuyển chọn đề thi học kì 1 môn Vật lý lớp 8 - 14/11

Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ Cách học môn Vật lý tốt nhất là các em cần phải có được phương pháp học tập phù hợp, thực hành thường xuyên để củng cố lại toàn bộ những kiến thức quan trọng đã được học trong chương trình. Vì vậy, BST Tuyển chọn đề thi học kì 1 môn Vật lý lớp 8 năm 2017 chính là tài liệu phù hợp với các em học sinh lớp 8. Nội dung kiến thức trong đề thi đều tập trung vào các kiến thức trong sách giáo khoa, được đưa ra dưới nhiều dạng bài tập khác nhau. Các giáo viên có thể sử dụng ngay tuyển chọn đề thi học kì 1 môn Vật lý lớp 8 để lựa chọn ra những đề thi hay nhất cho các em học sinh kiểm tra ngay trên lớp hoặc giao cho các em về nhà thực hiện. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST.

Đề thi học kì 1 lớp 7 môn Văn

Đề thi học kì 1 lớp 7 môn Văn - 14/11

Đề thi học kì 1 môn Ngữ Văn lớp 7 năm 2017 có đáp án - Trường THCS Trần Quốc Toản nhằm phục vụ quá trình học tập, giảng dạy của giáo viên và học sinh chuẩn bị cho bài kiểm tra học kỳ 1 môn Ngữ Văn 7. Đây là tài liệu ôn tập hữu ích, giúp các bạn hệ thống lại kiến thức đã học. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo đề thi.

1 2
Go to top!