Cơ sở dữ liệu tự động đầu tiên trên thế giới

14:00 29/05/2018

Oracle đã công bố sự ra đời của dịch vụ đầu tiên dựa trên nền tảng mới - Cơ sở Dữ liệu Tự động của Oracle (Oracle Autonomous Database) vào ngày 27/3/2018.

Đám mây Kho Dữ liệu Tự động của Oracle là dịch vụ đám mây cơ sở dữ liệu đầu tiên trên thế giới có khả năng tự quản lý, tự bảo vệ và tự sửa chữa, nhờ công nghệ học máy (machine learning) giúp cung cấp hiệu suất cao, khả năng bảo mật và tính khả dụng cao mà không cần sự can thiệp của con người, với chi phí thấp hơn một nửa so với Amazon Web Services. 

Đám mây Kho Dữ liệu Tự động của Oracle cung cấp toàn bộ tính năng phân tích, bảo mật và khả dụng cao của Cơ sở Dữ liệu Oracle, mà không yêu cầu những thao tác phức tạp về cài đặt cấu hình, điều chỉnh và quản trị - ngay cả khi tải công việc và lượng dữ liệu thay đổi. Cơ sở dữ liệu tự động này là một dịch vụ mới, không cần đến sự quản lý của người dùng, hỗ trợ việc vận hành một kho dữ liệu đám mây trở nên: 

●    Dễ dàng: Kho giữ liệu đầu tiên trên thị trường có khả năng sao lưu, mã hóa tự động và tính khả dụng cao chỉ trong vài giây, chỉ bằng một thao tác. Việc chuyển dịch vào đám mây là đơn giản do tương thích với các cơ sở dữ liệu sẵn có. 
●    Nhanh chóng: Đám mây Kho Dữ liệu Tự động của Oracle có thể bảo đảm tốc độ xử lý dữ liệu nhanh bằng Amazon Web Services - với chi phí chỉ bằng một nửa . 
●    Linh hoạt: Khả năng mở rộng quy mô điện toán và lưu trữ một cách độc lập và trực tuyến. Khả năng chủ động phát triển hoặc thu hẹp tài nguyên cho phép người dùng trả tiền theo số lần sử dụng, giúp giảm thiểu chi phí đáng kể. 

Một số dịch vụ khác đang được phát triển bao gồm Cơ sở Dữ liệu Tự động Oracle phục vụ hoạt động Xử lý Giao dịch, Cơ sở Dữ liệu Tự động Oracle NoSQL cho tốc độ đọc và ghi dữ liệu cao với quy mô lớn (thường được đòi hỏi khi sử dụng Mạng lưới vạn vật kết nối Internet - IoT), và Cơ sở Dữ liệu Đồ thị Tự động Oracle phục vụ việc phân tích mạng lưới. Mỗi dịch vụ đều được điều chỉnh theo khối lượng công việc cụ thể và sở hữu những đặc tính nổi bật của Cơ sở Dữ liệu Tự động Oracle, bao gồm: 
●    Tự quản lý. Loại bỏ sức người và sai sót do con người trong việc cung cấp, bảo mật, theo dõi, sao lưu, phục hồi, khắc phục sự cố và điều chỉnh cơ sở dữ liệu. Tự động nâng cấp và vá lỗi khi chạy. 
●    Tự bảo vệ. Bảo vệ khỏi những tấn công bên ngoài và những người dùng nội bộ nguy hiểm. Tự động áp dụng các bản cập nhật về bảo mật khi vận hành để chống lại các cuộc tấn côn mạng, cũng như tự động mã hóa tất cả các dữ liệu. 
●    Tự sửa chữa. Cung cấp chế độ bảo vệ tự động khỏi tất cả các thời gian chết theo kế hoạch và ngoài ý muốn với độ khả dụng lên đến 99,995%. Kết quả là thời gian chết mỗi tháng chỉ dưới 2,5 phút bao gồm cả thời gian bảo trì theo kế hoạch. 

Kho Dữ liệu Tự động của Oracle được xây dựng dựa trên nền tảng Cơ sở dữ liệu Oracle 18c (Oracle Database 18c), bản phát hành đầu tiên của mô hình phát hành phần mềm cơ sở dữ liệu thường niên mới của Oracle. Là môi trường phát triển thuận lợi của những cách tân và cải tiến với hơn 100 tính năng mới, Cơ sở dữ liệu Oracle 18c đang có sẵn tại Dịch vụ Đám mây Oracle (Oracle Cloud Services), các hệ thống được thiết kế bởi Oracle và trang livesql.oracle.com. Thông báo ngày hôm nay tiếp nối một công bố gần đây của Oracle về việc mở rộng Dịch vụ Tự động Nền tảng Đám mây Oracle. Trong năm nay, Oracle đã lên kế hoạch đưa vào hoạt động các dịch vụ bao gồm Phân tích Tự động Oracle (Oracle Autonomous Analytics), Di động Tự động Oracle (Oracle Autonomous Mobility), Phát triển Ứng dụng Tự động Oralce (Oracle Autonomous Application Development) và Tích hợp Tự động Oralce (Oracle Autonomous Integration).

                                                                                                                                                                                                                        (Nguồn: Tin học và Đời sống)

Các tin khác

Cơ sở dữ liệu tự động đầu tiên trên thế giới

Cơ sở dữ liệu tự động đầu tiên trên thế giới - 29/05

Oracle đã công bố sự ra đời của dịch vụ đầu tiên dựa trên nền tảng mới - Cơ sở Dữ liệu Tự động của Oracle (Oracle Autonomous Database) vào ngày 27/3/2018.

Tư vấn CNTT: nghề hay không nghề?

Tư vấn CNTT: nghề hay không nghề? - 29/05

Tư vấn CNTT ở nước chúng ta hiện nay chưa được xem là một nghề. Nhưng những người làm công việc này vẫn đang ngày đêm âm thầm đóng góp, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm tích lũy hơn nửa đời làm việc của mình cho rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước

10 bí quyết khi chuyển hóa lên điện toán đám mây

10 bí quyết khi chuyển hóa lên điện toán đám mây - 29/05

Theo Gartner, với bối cảnh dịch vụ ĐTĐM dự kiến tăng trưởng gần 3 lần từ 23,3 tỷ USD năm 2016 lên 68,4 tỷ USD vào năm 2020, cơ sở hạ tầng ĐTĐM đang là xu hướng mới.

Thời đại mở, quản trị đừng đóng

Thời đại mở, quản trị đừng đóng - 29/05

Chúng ta đang chứng kiến sự phát triển hàng ngày của ngành công nghệ thông tin, từ thời kỳ hoàng kim của máy tính cá nhân, sau đó là thời đại Internet và bây giờ là thời đại đám mây. Cuộc cách mạng công nghệ thông tin kéo dài theo sự thay đổi đáng kể của tất cả các ngành kinh tế. Quản trị doanh nghiệp cũng đã có nhều thay đổi trong vòng 20 năm qua kể từ khi Internet trở thành phổ biến.

Sản phẩm AvatarON giúp “cá nhân hoá” không gian sống

Sản phẩm AvatarON giúp “cá nhân hoá” không gian sống - 29/05

Schneider Electric đã ra mắt thị trường dòng sản phẩm AvatarON vào ngày 12/4/2018 tại TP.HCM.

Go to top!