Sử dụng SHub Classroom tạo bài kiểm tra và đánh giá Online

09:30 05/05/2020

Ứng dụng SHub Classroom của tác giả Nguyễn Đăng An nhằm hỗ trợ cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong quá trình giảng dạy, ôn luyện và học tập.
Sử dụng SHub Classroom tạo bài kiểm tra và đánh giá Online
Thầy cô giáo có thể gửi các bài học, bài tập lên SHub Classroom để các em học sinh có thể học và làm bài, các em học sinh nếu đang gặp phải những bài tập khó chưa biết cách giải thì có thể chụp ảnh gửi lên để bạn bè, những bạn học sinh khác có thể giúp đỡ giải bài tập. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích trong việc giáo viên giao bài online cũng như việc kiểm tra trắc nghiệm, đánh giá trực tuyến cho học sinh mình đang giảng dạy. Ngoài ra còn có tính năng dành cho phụ huynh theo dõi quá trình làm bài và kết quả của con em mình). Để sử dụng Shub Classroom chúng ta cần đăng kí một tài khoản trên site: https://shub.edu.vn/
Hoặc tải ứng dụng cho điện thoại theo link sau:
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.SHub.classroom&hl=vi
iOS: https://apps.apple.com/us/app/shub-classroom/id1458946529
Các bước tạo một tài khoản trên SHub Classroom:
Bước 1: Đăng ký.
Truy cập đường dẫn https://shub.edu.vn hoặc tải ứng dụng "SHub Classroom" trên điện thoại.
Nhấn nút "đăng ký" và điền thông tin để tạo tài khoản.

Chọn loại tài khoản là giáo viên: "Tôi là giáo viên".

Điền thông tin đầy đủ theo yêu cầu của app.
 
Như vậy là xong đăng kí nhé!
Bước 2: Tạo lớp học
Ấn nút "Tạo lớp học đầu tiên" và điền thông tin để tạo lớp học , chúng ta có thể tạo nhiều
lớp học 10, 11, 12 tùy ý
 
Thành quả thu được là một lớp học đã được tạo ra. Chúng ta có thể thêm nhiều lớp học khác nếu cần.
  
Mỗi lớp học sẽ có 1 mã lớp gồm 5 ký tự viết hoa bạn chỉ cần đưa mã lớp này cho học sinh học sinh sẽ có thể tham gia lớp học trên hệ thống SHub Classroom. Việc mời học sinh, thầy cô giáo chia sẻ mã lớp (mã lớp) gồm 5 ký tự của lớp và mã bảo vệ cho các em học sinh.
Bước 3: Tạo bài tập
Chọn mục "Bài tập" trên thanh menu, sau đó bấm nút có dấu (+) đỏ để tạo bài tập cho lớp học. 
  
Quý thầy cô đưa bài tập cho học sinh lên từ máy tính của mình, hoặc từ thư viện mình đã tạo trong Shub class room. 
  
Điền và lựa chọn các thông số cho bài tập vừa đưa lên, nếu chọn loại bài tập trắc nghiệm thì thêm thao tác nhập đáp án cho đề.
  

Lưu ý khi đưa bài tập lên ta phải điền đầy đủ thông tin : Tên bài tập, thời gian làm bài, đáp án…. Thời gian làm bài tập của học sinh tùy giáo viên ấn định cho phù hợp, chúng ta có thể tạo bài học trước thời gian dài và hẹn giờ làm bài vào thời gian phù hợp (quy ước giữa giáo viên và học sinh).
Trên đây là thao tác cơ bản để tạo bài tập online bằng SHub Classroom. Phần còn lại là giáo viên hướng dẫn cho các em cách tạo tài khoản học sinh và cung cấp mã lớp với mã bảo vệ để các em tham gia vào lớp học. 

Các tin khác

Cơ sở dữ liệu tự động đầu tiên trên thế giới

Cơ sở dữ liệu tự động đầu tiên trên thế giới - 29/05

Oracle đã công bố sự ra đời của dịch vụ đầu tiên dựa trên nền tảng mới - Cơ sở Dữ liệu Tự động của Oracle (Oracle Autonomous Database) vào ngày 27/3/2018.

Tư vấn CNTT: nghề hay không nghề?

Tư vấn CNTT: nghề hay không nghề? - 29/05

Tư vấn CNTT ở nước chúng ta hiện nay chưa được xem là một nghề. Nhưng những người làm công việc này vẫn đang ngày đêm âm thầm đóng góp, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm tích lũy hơn nửa đời làm việc của mình cho rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước

10 bí quyết khi chuyển hóa lên điện toán đám mây

10 bí quyết khi chuyển hóa lên điện toán đám mây - 29/05

Theo Gartner, với bối cảnh dịch vụ ĐTĐM dự kiến tăng trưởng gần 3 lần từ 23,3 tỷ USD năm 2016 lên 68,4 tỷ USD vào năm 2020, cơ sở hạ tầng ĐTĐM đang là xu hướng mới.

Thời đại mở, quản trị đừng đóng

Thời đại mở, quản trị đừng đóng - 29/05

Chúng ta đang chứng kiến sự phát triển hàng ngày của ngành công nghệ thông tin, từ thời kỳ hoàng kim của máy tính cá nhân, sau đó là thời đại Internet và bây giờ là thời đại đám mây. Cuộc cách mạng công nghệ thông tin kéo dài theo sự thay đổi đáng kể của tất cả các ngành kinh tế. Quản trị doanh nghiệp cũng đã có nhều thay đổi trong vòng 20 năm qua kể từ khi Internet trở thành phổ biến.

Sản phẩm AvatarON giúp “cá nhân hoá” không gian sống

Sản phẩm AvatarON giúp “cá nhân hoá” không gian sống - 29/05

Schneider Electric đã ra mắt thị trường dòng sản phẩm AvatarON vào ngày 12/4/2018 tại TP.HCM.

Go to top!