Hướng dẫn tạo bài tập, giao bài tập, chấm điểm trong Microsoft Teams

11:05 04/05/2020

Microsoft Teams là công cụ dạy học trực tuyến với đầy đủ các tính năng để các thầy cô giáo tạo bài tập, bài kiểm tra và chấm điểm bài tập cho các bạn học sinh. Mời các bạn tham khảo Hướng dẫn tạo bài tập, giao bài tập, chấm điểm trong Microsoft Teams của chúng tôi.

1. Cách tạo bài tập trên Microsoft Teams

Bước 1:

Trong giao diện lớp học bạn nhấn vào mục Bài tập rồi nhấn vào nút Create để tiến hành tạo bài tập. Lúc này có lựa chọn với Assignment dạng bài tập thông thường, Quiz dạng câu hỏi và From existing từ bài kiểm tra có sẵn. Nhấn Assignment.

Cách tạo bài tập trên Microsoft Teams

Bước 2:

Hiển thị giao diện như dưới đây để các thầy cô nhập nội dung cho bài kiểm tra.

Hướng dẫn tạo bài tập trên Microsoft Teams

Title: Nhập tên bài kiểm tra.

Instructions: Yêu cầu của các thầy cô. Add resources để tải file đính kèm nội dung bài kiểm tra cho học sinh. Nhấn Upload from this device để tải file có trong máy tính lên, hoặc nhấn Link để kiểm tra qua link.

Cách làm bài tập trên Microsoft Teams

Points: Chấm điểm. Nếu không chấm điểm thì nhấn No Points. Hoặc muốn chấm điểm thì điền mức điểm tối đa là 10. Muốn có thang điểm thì nhấn Add rubic. Lưu ý khi thầy cô chọn thêm thang điểm thì sẽ không có phần nhập điểm tối đa. Trong giao diện nhấn tiếp vào New Rubic để tạo thang điểm cho bài kiểm tra.

Hướng dẫn làm bài tập trên Microsoft Teams

Nhập tên cho thang điểm và mô tả thêm. Bên dưới là những yêu cầu cho từng thang điểm khác nhau. Các thầy cô nhập từng thang điểm và nội dung cho từng thang điểm tùy vào từng môn. Sau khi xong thang điểm nhấn Attach để thêm.

Hướng dẫn tạo bài tập, giao bài tập, chấm điểm trong Microsoft Teams

Bước 3:

Tiếp đến phần Assign to chọn All students để giao bài cho tất cả học sinh, hay click để chọn học sinh riêng biệt.

Date due chọn thời gian nộp bài và Time due để chọn thời gian cụ thể. Phần Assignment allows late turn-ins cho phép học sinh nộp muộn tới thời gian nào.

Cách tạo bài tập, giao bài tập, chấm điểm trong Microsoft Teams

Sau khi hoàn thành đầy đủ nội dung cho bài tập thì nhấn Save để lưu lại và giao sau, Assign để giao ngay bài tập và Discard để hủy bài tập. Khi bài tập được đưa lên thì tất cả học sinh trong nhóm đều nhận được thông báo, bao gồm cả thầy cô.

Cách chấm điểm trên Microsoft Teams

Bước 4:

Nhấn vào View assignment để xem bài tập đã giao cho học sinh.

Hướng dẫn chấm điểm trên Microsoft Teams

Trong giao diện này các thầy cô có thể nhấn Edit assignment để chỉnh sửa lại bài tập. Bên dưới là danh sách học sinh trong lớp và trạng thái làm bài tập hay chưa.

Chấm điểm trên Microsoft Teams

2. Cách chấm điểm bài tập trên Microsoft Teams

Bước 1:

Để xem số lượng học sinh nộp bài, các thầy cô nhấn vào mục Bài tập. Khi đó tại bài tập giao bạn sẽ thấy có thông báo 1/3 turned in nghĩa là có 1 trong tổng số học sinh nộp bài. Nhấn để xem.

Cách chấm điểm bài tập trên Microsoft Teams

Bước 2:

Nhấn vào tên học sinh đã nộp bài để kiểm tra. Lúc này hiển thị toàn bộ nội dung bài của học sinh, dưới dạng văn bản. Để xem lịch sử hoạt động của học sinh và thời gian nộp bài thì chọn View HistoryFeedback để nhận xét về bài kiểm tra. Phần Point để nhập điểm cho bài làm của học sinh.

Ngoài ra ở trên cùng có thêm một số nội dung khác để thầy cô có thể nhập lưu ý trực tiếp cho học sinh vào bài tập. Nhấn Edit và chọn Edit in Browser để chỉnh sửa ngay trong giao diện Teams.

Nộp bài tập trên microsoft team

Bước 3:

Trong giao diện này các thầy cô viết ghi chú với các công cụ soạn thảo cần thiết. Nội dung tự động được lưu lại. Khi đã xong thì nhấn Return để trả lại bài đánh giá cho học sinh.

Cách nộp bài trên Microsoft Teams

Bước 4:

Khi đó học sinh sẽ nhận được thông báo đã có bài nhận xét của giáo viên. Những học sinh đã được chấm điểm sẽ hiển thị trong mục Graded. Học sinh nào chưa chấm điểm thì hiện trong mục To grade.

Cách nộp bài tập trên microsoft teams bằng điện thoại

3. Video hướng dẫn tạo bài tập, giao bài tập, chấm điểm trong Microsoft Teams

Các tin khác

Cơ sở dữ liệu tự động đầu tiên trên thế giới

Cơ sở dữ liệu tự động đầu tiên trên thế giới - 29/05

Oracle đã công bố sự ra đời của dịch vụ đầu tiên dựa trên nền tảng mới - Cơ sở Dữ liệu Tự động của Oracle (Oracle Autonomous Database) vào ngày 27/3/2018.

Tư vấn CNTT: nghề hay không nghề?

Tư vấn CNTT: nghề hay không nghề? - 29/05

Tư vấn CNTT ở nước chúng ta hiện nay chưa được xem là một nghề. Nhưng những người làm công việc này vẫn đang ngày đêm âm thầm đóng góp, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm tích lũy hơn nửa đời làm việc của mình cho rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước

10 bí quyết khi chuyển hóa lên điện toán đám mây

10 bí quyết khi chuyển hóa lên điện toán đám mây - 29/05

Theo Gartner, với bối cảnh dịch vụ ĐTĐM dự kiến tăng trưởng gần 3 lần từ 23,3 tỷ USD năm 2016 lên 68,4 tỷ USD vào năm 2020, cơ sở hạ tầng ĐTĐM đang là xu hướng mới.

Thời đại mở, quản trị đừng đóng

Thời đại mở, quản trị đừng đóng - 29/05

Chúng ta đang chứng kiến sự phát triển hàng ngày của ngành công nghệ thông tin, từ thời kỳ hoàng kim của máy tính cá nhân, sau đó là thời đại Internet và bây giờ là thời đại đám mây. Cuộc cách mạng công nghệ thông tin kéo dài theo sự thay đổi đáng kể của tất cả các ngành kinh tế. Quản trị doanh nghiệp cũng đã có nhều thay đổi trong vòng 20 năm qua kể từ khi Internet trở thành phổ biến.

Sản phẩm AvatarON giúp “cá nhân hoá” không gian sống

Sản phẩm AvatarON giúp “cá nhân hoá” không gian sống - 29/05

Schneider Electric đã ra mắt thị trường dòng sản phẩm AvatarON vào ngày 12/4/2018 tại TP.HCM.

Go to top!