3 cải tiến liên quan đến bảo mật của Facebook sau bê bối

15:12 29/05/2018

Facebook cho biết việc nâng cấp các công cụ bảo mật sẽ giúp người dùng dễ tìm và chỉnh sửa thông tin cá nhân của họ mà Facebook đang nắm giữ.

Động thái này theo sau làn sóng chỉ trích sau khi lộ ra việc dữ liệu của khoảng 50 triệu Facebookers được thu thập và bán cho một công ty tư vấn chính trị.

Tuy nhiên, Facebook cho hay kế hoạch cải tổ này thực ra được lên kế hoạch trước vụ bê bối, nhằm tuân thủ các quy định mới của Liên minh châu Âu (EU).

Thông báo cải tổ của Facebook được phát đi trùng với thời điểm cơ quan giám sát quyền riêng tư của New Zealand cáo buộc Facebook vi phạm luật pháp địa phương.

Ba thay đổi chính gồm:

•Đơn giản hóa sự cài đặt: Hiện tại, người dùng di động phải đối mặt với danh sách khoảng 17 chọn lựa khác nhau, mỗi tùy chọn có một tên gọi ngắn. Phiên bản mới sẽ nhóm chúng lại và mô tả rõ hơn mỗi nhóm có chức năng gì.

•Một bảng quyền riêng tư ngắn gọn: Bảng tùy chọn mới tập hợp những gì mà Facebook tin là quan trọng nhất với người dùng. Ví dụ họ có thể xem lại các bài đã chia sẻ hoặc tương tác, đồng thời hạn chế các quảng cáo nhắm vào bài viết của họ.

•Nâng cấp việc tải dữ liệu và công cụ chỉnh sửa: Một trang mới 'Truy cập thông tin của bạn' cho phép người dùng xem lại các tương tác trên Facebook của họ trong quá khứ - bao gồm các 'like' và 'comment'- và có thể xóa chúng.

Ngoài ra, Facebookers được tải các tập hợp dữ liệu chuyên biệt - bao gồm cả ảnh của họ - trong một khoảng thời gian tùy chọn, chứ không phải mất hàng giờ để tải một file duy nhất rất nặng.

Mặc dù không được đề cập, nhưng theo BBC, Facebook dự định sẽ tạo một đường link để xóa hoàn toàn một tài khoản.

Động thái của Facebook diễn ra trước khi trước Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) của EU có hiệu lực vào 25/5. Luật mới quy định chặt hơn về cách các công ty xử lý dữ liệu của công chúng và phạt nặng hơn các vi phạm.

                                                                                                                                                                   (Nguồn: Tạp chí tin học & Đời sống của Hiệp hội Tin học Việt Nam)

Các tin khác

Cơ sở dữ liệu tự động đầu tiên trên thế giới

Cơ sở dữ liệu tự động đầu tiên trên thế giới - 29/05

Oracle đã công bố sự ra đời của dịch vụ đầu tiên dựa trên nền tảng mới - Cơ sở Dữ liệu Tự động của Oracle (Oracle Autonomous Database) vào ngày 27/3/2018.

Tư vấn CNTT: nghề hay không nghề?

Tư vấn CNTT: nghề hay không nghề? - 29/05

Tư vấn CNTT ở nước chúng ta hiện nay chưa được xem là một nghề. Nhưng những người làm công việc này vẫn đang ngày đêm âm thầm đóng góp, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm tích lũy hơn nửa đời làm việc của mình cho rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước

10 bí quyết khi chuyển hóa lên điện toán đám mây

10 bí quyết khi chuyển hóa lên điện toán đám mây - 29/05

Theo Gartner, với bối cảnh dịch vụ ĐTĐM dự kiến tăng trưởng gần 3 lần từ 23,3 tỷ USD năm 2016 lên 68,4 tỷ USD vào năm 2020, cơ sở hạ tầng ĐTĐM đang là xu hướng mới.

Thời đại mở, quản trị đừng đóng

Thời đại mở, quản trị đừng đóng - 29/05

Chúng ta đang chứng kiến sự phát triển hàng ngày của ngành công nghệ thông tin, từ thời kỳ hoàng kim của máy tính cá nhân, sau đó là thời đại Internet và bây giờ là thời đại đám mây. Cuộc cách mạng công nghệ thông tin kéo dài theo sự thay đổi đáng kể của tất cả các ngành kinh tế. Quản trị doanh nghiệp cũng đã có nhều thay đổi trong vòng 20 năm qua kể từ khi Internet trở thành phổ biến.

Sản phẩm AvatarON giúp “cá nhân hoá” không gian sống

Sản phẩm AvatarON giúp “cá nhân hoá” không gian sống - 29/05

Schneider Electric đã ra mắt thị trường dòng sản phẩm AvatarON vào ngày 12/4/2018 tại TP.HCM.

Go to top!